“NGÀY CHỦ NHẬT XANH” CỦA CHÚNG EM

Ban truyền thông trường TH Bắc Lệnh

Hòa chung với chiến dịch “Xanh Việt Nam” trên toàn quốc, với sứ mệnh “Vì một Việt Nam xanh – sạch – đẹp” và mong muốn lan tỏa tình yêu môi trường, làm sạch môi trường, từng bước đưa tình yêu môi trường vào học đường. Sáng ngày 17 tháng 3 năm 2024 Trường TH Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai đã tổ chức ra quân thực hiện chiến dịch “Ngày chủ nhật xanh”.

Tại buổi ra quân, hơn 1000 tình nguyện viên là học sinh, CMHS, CBGV trong nhà trường tập trung tại sân Trường để tham gia các màn khởi động, nghe bài phát biểu khai mạc chiến dịch của thủ lĩnh chiến dịch- Nhà giáo Trần Thị Liên – BT chi bộ – HT nhà trường. Dưới tiếng hô khởi xướng của Leader, các TNV cùng đồng thanh hô lớn: Vì một Việt Nam: Xanh – sạch – đẹp; Xanh Việt Nam; Xanh Lào Cai: Xanh Bắc Lệnh, Tiểu học Bắc Lệnh sáng-xanh – sạch đẹp. Cam kết hành động vì môi trường. Trong màu áo cờ đỏ sao vàng và áo Đoàn của TNV, hình ảnh chữ X (xanh), V (Việt Nam) được giơ cao tạo thành một làn sóng hiệu ứng vô cùng lớn, khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường của mọi người khi tham gia chiến dịch này.

Ngay sau buổi khai mạc, các Leader đã phụ trách đội nhóm của mình để nhặt rác tại các địa điểm: Khuân viên trường học; cổng trường và tuyến đường tổ 2 đường Hoàng Quốc Việt, thu gom được 75 túi rác các loại.

Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của các em học sinh góp phần tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện, khích lệ học sinh học tập tốt. Ngày Chủ nhật xanh không chỉ đơn thuần là học sinh thu dọn rác, tạo cảnh quan sạch, đẹp hơn. Điều quan trọng nhất mà phong trào “Ngày chủ nhật xanh” muốn hướng đến là đánh thức được “màu xanh” trong tâm thức của mỗi học sinh . Bởi, trước thực trạng vứt rác bừa bãi ngày càng gia tăng thì “Ngày chủ nhật xanh” thực sự là một hoạt động ý nghĩa.

Để có được kết quả đó, Trường Tiểu học Bắc Lệnh đã không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động CBGVNV và học sinh có ý thức trách nhiệm, không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định; giữ gìn vệ sinh chung trong cộng đồng và nhà trường. Từ đó từng bước xây dựng, hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong nhà trường và cộng đồng. Môi trường là không gian sống của con người, vì vậy BVMT không là trách nhiệm của riêng ai và nhiệm vụ này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày. Với hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” đã gửi bức thông điệp ý nghĩa đến với mọi người “Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thật sự có ý nghĩa khi chúng ta biết giữ gìn màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình”!